Chiếc vòng đeo tay có thể cứu mạng bạn khi bị đuối nước

Với những người yêu bơi lội, thiết bị Kingii sẽ là phao cứu mạng khi bạn không may gặp nạn dưới nước.

Kingii là thiết bị đeo cổ tay 'cứu cánh' cho những ai thích tắm biển, lướt sóng mà sợ đuối nước. Khi gặp sự cố dưới nước, bạn chỉ cần kéo cần gạt và một chiếc túi bơm sẽ kéo bạn nổi lên. Thay vì phải mặc những chiếc áo phao cồng kềnh, vướng víu, Kingii nhỏ gọn như một chiếc vòng đeo tay sẽ giúp bạn được thoải mái chơi đùa dưới nước mà vẫn an tâm.

Chiếc vòng đeo tay có thể cứu mạng bạn khi bị đuối nước 1

Thiết bị Kingii chí có kích cỡ như chiếc vòng đeo tay hay chiếc đồng hồ.

Chiếc vòng đeo tay có thể cứu mạng bạn khi bị đuối nước 2

Chỉ cần gạt cần, túi bơm sẽ bật ra kéo bạn nổi lên.

Kingii có trọng lượng nhẹ, có thể đeo khi đang ở trong nước và thích hợp cho người có cân nặng dưới 127kg. Bên trong Kingii có chứa một ống khí CO2 có thể dễ dàng thay thế để tái sử dụng. Bên ngoài có gắn còi để thổi ra hiệu cứu hộ khi đã nổi lên mặt nước và có la bàn định hướng vị trí.

Nhờ thiết kế và tính năng nổi trội, Kingii Wearable được nhiều người tìm mua dù có giá 90 USD (khoảng 2 triệu đồng), đây là giá tham khảo trên trang Amazon.

Chiếc vòng đeo tay có thể cứu mạng bạn khi bị đuối nước 3

Khi nổi lên, chiếc túi bơm khí như chiếc phao mini màu cam nổi trội, có gắn còi và la bàn.

Người sáng tạo ra Kingii là một nhân viên bảo hiểm tên Tom Agapiades. Anh đã nhận thấy sự quan trọng của một thiết bị cứu mạng sau khi người bạn thân thiết của mình bị chết đuối dưới hồ nước vài năm trước. Anh san sẻ trên The Huffington Post: 'Bạn có túi khí khi lái ô tô, đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp, nhưng nếu phạm sai lầm ở dưới nước, bạn phải trả giá bằng tính mạng mình'. Thiết bị Kingii được Tom sáng tạo ra để giúp những người khác, nhất là trẻ em, có thể giữ mạng sống khi gặp nạn dưới nước.

Chiếc vòng đeo tay có thể cứu mạng bạn khi bị đuối nước 4

Thiết bị này được nhiều người đánh giá cao trong việc giúp giảm tỷ lệ chết vì đuối nước trong mùa hè.

Tuệ Anh

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...