Cầu đáy kính dài nhất thế giới hoàn thành

Cây cầu kiệt tác có sức chứa 800 người một lúc vốn không phải là điểm đến dành cho những người yếu tim.

Nằm trong khu danh lam thắng cảnh của Vườn quốc gia Tianmenshan, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, cây cầu bắc qua hai vách núi dài 393 m, nằm ở độ cao 300 m so với mặt đất hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách cảm giác nín thở trước vẻ đẹp hùng vĩ của thế giới tự nhiên.

Cầu đáy kính dài nhất thế giới hoàn thành 1
Cây cầu bắc ngang hai vách núi ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Ảnh: SCMP.

Phấn đáy cầu được lót bằng những tấm kính lớn, có thể chứa 800 khách cùng một lúc. Trên thực tế, việc xây dựng dự định hoàn thành vào cuối năm 2015, nhưng phải đến hết tháng 5/2016 cây cầu mới chính thức đi vào hoạt động, theo tin từ Imagechina ngày 24/5.

Tuy nhiên, sự kiện mở cửa đã bị hoãn do mưa lớn và nhiều khả năng sẽ mở lại vào tháng 7. Cây cầu được coi như một kỳ quan mới của Trung Quốc, với kỹ thuật huyền diệu vượt lên trên cả đường đi bộ tại Grand Canyon, bang Arizona, Mỹ ở độ cao 720m.

Hải Thu

Nguồn VNExpress

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...