Cận cảnh những chiếc bánh bằng đất sét ở nơi khổ cực nhất thế giới

Những chiếc bánh được làm từ ba thành phần chính là bùn, muối và bơ. Đất được lấy từ cao nguyên của Haiti sau đó trộn nhuyễn với nước rồi tạo hình đem phơi khô.

Những người dân sống trong khu ổ chuột cite-soleil của thủ đô Port-au-Prince, Haiti - một trong những nơi dân cư có đời sống khổ đau nhất trên thế giới. Vì không có đủ lương thực, người dân ở đây đã phải lấy bùn về làm bánh ăn chống đói.Những chiếc bánh được làm từ ba thành phần chính là bùn, muối và bơ. Sau khi lấy đất từ cao nguyên của Haiti về, những người phụ nữ ở đây sẽ trộn nhuyễn với nước, sau đó tạo thành hình tròn giống như những chiếc bánh và phơi khô dưới ánh mặt trời.

Người dân ở đây cho rằng, ăn bánh đất sét không chỉ cung cấp canxi và có khả năng chống acid trong cơ thể mà lấp đầy chiếc bụng đói của họ.

Thanh Tùng

Nguồn sưu tầm.

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...