Cá sấu cắn chết du khách tại Indonesia

Một du khách người Nga đã bị cá sấu cắn xé đến chết tại một điểm bơi lặn lừng danh của Indonesia vào ngày 29/3.

The Guardian đưa tin ngày 2/4, thi thể Sergey Lykhvar đã được tìm thấy tại quần đảo Raja Ampat (thuộc tỉnh West Papua) sau 4 ngày kể từ khi có thông báo mất tích.

Cá sấu cắn chết du khách tại Indonesia 1
Các quần đảo của Indonesia là nơi sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã, trong đó có cá sấu. Tuy những tai nạn có liên quan đến cá sấu không phải chuyện lạ với người dân địa phương, nhưng việc khách nước ngoài tử vong vì bị cá sấu tấn công là rất hiếm. Ảnh: AFP.

Prasetyo Budiarto, trưởng ban tìm kiếm cứu nạn địa phương, nói rằng các nhà chức trách nhận được báo cáo rằng Lykhvar đã mất tích 1 ngày sau khi đi lặn tại hòn đảo Minyaifun hẻo lánh. Ông cho hay những nhân viên cứu hộ đã nhìn thấy một con cá sấu nước mặn lảng vảng gần khu vực họ phát hiện ra thi thể của du khách trên.

“Chúng tôi tin rằng anh ấy đã bị một con cá sấu cắn chết, qua phân tích những phần cơ thể bị mất và mức độ nghiêm trọng của các vết thương.”, ông Budiarto nhận định.

San sẻ thêm thông tin về nạn nhân, ông Budiarto cho biết du khách 37 tuổi này thường đi lặn cùng bạn bè và một chỉ dẫn viên nhưng sáng ngày hôm đó anh quyết định đi một mình. Thi thể của anh được phát hiện ở một nơi khá vắng vẻ, và nguy hiểm do có dòng chảy mạnh và nhiều đá nhọn. Theo yêu cầu của gia đình, người ta đã thực thi lễ hỏa táng cho Lykhvar. Đội giải cứu hiện đang liên lạc với Đại sứ quán Nga để biết khi nào gia đình Lykhvar sẽ tới Indonesia nhận tro cốt của anh.

Phạm Huyền

Nguồn VNExpress

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...