Bức thư từ một phượt thủ:'Em chưa ôm xế nào'

Trong vai 'ôm', một phượt thủ đã đứng từ góc nhìn của một cô nàng đắm đuối du lịch bụi viết thư gửi đến 'xế' để bày tỏ nỗi lòng của mình. Đồng thời, nhân vật này cũng 'giải oan' những tiếng xấu mà thiên hạ 'gán ghép' cho các nữ phượt thủ là dễ dãi, buông thả.

Sau khi tớ viết bài “Thư gửi ôm” thì một số bạn 'ôm' đã bình luận để giãi bày tâm sự của mình. Tớ cảm thấy hết sức thích thú với những giãi bày đó, ai cũng có lý do riêng, ai cũng có cái để ngại, nhưng hãy nói ra vì đường còn dài mà sự an toàn thì luôn luôn phải có.

Sau đây là nguyên văn 'Thư gửi xế':

Bức thư từ một phượt thủ:'Em chưa ôm xế nào' 1

Em đi bụi chưa nhiều, mới đi với 5 'xế' à. Và… nói chung là cũng ngại lắm. Em chưa ôm 'xế' nào cả.

1. Em sợ người khác đánh giá mình dễ dãi, ai cũng ôm được. Chính xác thì em cũng đã từng đọc 1 bài báo, 'xế' kia bảo là thấy thật bất ngờ khi chả quen biết gì nhau mà ôm như thể thân lắm rồi. Đi về anh đó cùng bạn kết luận: Gái phượt là gái dễ dãi, đứa nào chả vậy. Gái phượt là miếng mồi ngon và có cơ hội thì cứ ăn ngay tức khắc.

2. Sợ 'xế' nghĩ 'ôm' bị tình yêu sét đánh với 'xế'. Thực tế là em cũng đã gặp vấn đề này với 1 'xế' rồi. Chả ôm iếc gì sất, chỉ là em chuẩn bị nước cho 'xế', hỏi 'xế' có mệt không? Có cần đấm lưng không? Với mấy cái lặt vặt thôi. Mà đi về 'xế' nghĩ em thích 'xế'. Em không biết em còn ôm nữa thì 'xế' đó sẽ nghĩ tới đâu.

3. Em không ôm, nhhợp ý thức được là ngồi xa 'xế' quá khó lái xe. Nên em ngồi gần 1 chút, để 2 tay trên đùi. Lúc đổ đèo để ý 'xế' nghiêng bên nào mình nghiêng bên đó và 'xế' bảo: ngồi ra sau 1 chút. Em nói thêm là tụi em chơi chung 1 nhóm. Chơi với nhau mấy năm nay rồi và cũng khá là thân, không có ghét bỏ hay thù hằn gì với nhau đâu nha.

4. Em từng trao đổi với 1 'xế' và 'xế' đó bảo: ngồi sát được rồi, đừng ôm. Khó chịu cái bụng không lái xe được.

5. Lúc em buồn ngủ, em bảo: Nói chuyện cho khỏi buồn ngủ đi, 'xế' bảo: Nói chuyện khó tụ tập lái xe. Dừng xe rồi hãy nói. Nhưng có 'xế' khác lại đi kiếm 'ôm' nói nhiều để cho khỏi buồn ngủ.

Tóm lại là, 'ôm' nói 'xế' nghe nè:

- Mỗi 'xế' mỗi tính cách khác nhau, một đề nghị khác nhau. 'Ôm' cũng chẳng biết đâu mà lần. Nên lúc nào đi với nhau, 'xế' hãy nói vấn đề của mình cho 'ôm' biết nhé. 'Ôm' cũng sẽ thẳng thắn với 'xế' để cả 2 cùng có 1 chuyến đi trên cả tốt đẹp nha.

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...