Bức ảnh về đèn lồng Hội An đạt giải nhất trên báo Anh

Bức ảnh chụp quang cảnh ở Hội An, Việt Nam của một du khách người Anh được đánh giá rất cao trên trang Telegraph.

Trong chuyến du lịch Hội An, Việt Nam, Martin Bagg đến từ Pewsey, Wiltshire, Anh đã chụp nhiều ảnh để làm kỷ niệm. Một trong những tấm ảnh anh chụp đèn lồng nơi phố cổ đã đạt giải nhất tuần trong cuộc thi Big Picture.

Đây là cuộc thi ảnh do trang Telegraph tổ chức, thu hút hàng trăm nghìn bức ảnh gửi về từ mọi nơi trên thế giới. Những bức ảnh phản ánh cuộc sống đời thường hoặc vẻ đẹp du lịch ở mọi miền đất mà họ đi qua.

Bức ảnh về đèn lồng Hội An đạt giải nhất trên báo Anh 1
Bức ảnh chụp về Hội An này đã giúp Martin Bagg thắng giải là một chiếc máy ảnh trị giá hơn 10 triệu đồng. Ảnh: Martin Bagg.

Trong tuần này, ngoài bức ảnh về Hội An còn có nhiều bức ảnh gây được ấn tượng mạnh khác. Đó là hình ảnh được ghi lại từ tầng cao nhất của bảo tàng Guggenheim ở New York, ảnh chụp một loài thực vật ngập mặn cô đơn ở Cape Leveque ở Tây Australia, hình ảnh Morrocco hay đỉnh Mam Tor, Vương Quốc Anh.

Minh Khang

Nguồn VNExpress

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...