Bối cảnh đẹp mê đắm của 'Me before you'

Pembrokeshire (xứ Wales, Anh) nổi danh với những tòa lâu đài cổ kính và bờ biển tuyệt đẹp, từng được chọn làm nơi quay nhiều bộ phim bom tấn.

Bối cảnh đẹp mê đắm của 'Me before you' 1

Bộ phim Me before you đang gây bão trên khắp các rạp chiếu phim toàn thế giới được bấm máy quay tại Pembrokeshire, Tây Nam, xứ Wales (Anh). Nơi đây ghi dấu câu chuyện tình lãng mạn và ám ảnh của chàng chủ nhà băng trẻ tuổi Will Traynor nhưng tật nguyền và cô nàng phục vụ Louisa đáng yêu.

Bối cảnh đẹp mê đắm của 'Me before you' 2

Hầu hết các cảnh quay của bộ phim đình đám này đều được quay ở Pembrokeshire, như cảnh quay tòa lâu đài, các con phố... Trước Me before you, Pembrokeshire từng được nhiều đạo diễn Hollywood chọn làm bối cảnh quay phim như Bạch Tuyết và gã thợ săn, Harry Porter và Bảo bối Tử Thần hay một vài cảnh chiến đấu trong bộ phim Robin Hood.

Bối cảnh đẹp mê đắm của 'Me before you' 3

Lâu đài cổ kính nơi giam giữ tuổi trẻ của Will Traynor sau khi anh chàng gặp tai nạn bất ngờ và phải ngồi xe lăn. Ở Pembrokeshire, có nhiều lâu đài cổ kính có tuổi đời hàng trăm năm, vẫn còn giữ nguyên dáng dấp và kiến trúc đến ngày nay.

Bối cảnh đẹp mê đắm của 'Me before you' 4

Poster phim có hậu cảnh phía sau là tòa lâu đài cổ kính. Phần nhiều các cảnh quay tình cảm của hai nhân vật chính đều được thực thi ở địa điểm này, nó hiện lên trong phim nên thơ, lãng mạn dù ngày nắng đẹp hay đổ mưa.

Bối cảnh đẹp mê đắm của 'Me before you' 5

Các lâu đài ở đây đa số thuộc sở hữu tư nhân của các gia đình giàu có.

Bối cảnh đẹp mê đắm của 'Me before you' 6
Bối cảnh đẹp mê đắm của 'Me before you' 7

Ngoài lâu đài, Pembrokeshire còn nổi danh với bờ biển xinh đẹp, làn nước biển xanh ngắt chẳng kém gì ở những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Địa Trung Hải. Nơi đây cũng rất phát triển về dịch vụ du lịch.

Bối cảnh đẹp mê đắm của 'Me before you' 8

Du khách hẳn sẽ thích mê đi bộ trekking trên những con đường mon ven biển rồi phóng tầm mắt ngắm nhìn đại dương thăm thẳm hay đồng cỏ xanh tới Bất tận.

Bối cảnh đẹp mê đắm của 'Me before you' 9

Pembrokeshire sở hữu công viên quốc gia bờ biển duy nhất ở Anh và một trong 3 vườn quốc gia nổi tiếng của riêng xứ Wales.

Bối cảnh đẹp mê đắm của 'Me before you' 10

Bờ biển thoai thoải, vắng người.

Bối cảnh đẹp mê đắm của 'Me before you' 11

Pembrokeshire nhỏ xíu, yên tĩnh và êm đềm.

Bối cảnh đẹp mê đắm của 'Me before you' 12
Bối cảnh đẹp mê đắm của 'Me before you' 13
Bối cảnh đẹp mê đắm của 'Me before you' 14

SuZi Nguyễn

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...