'Biệt thự trắng' ở Vũng Tàu

Đến Vũng Tàu, du khách đừng cho qua khu di tích Bạch Dinh mang đậm nét kiến trúc Pháp nằm trên sườn núi thấp, nhìn ra biển.

'Biệt thự trắng' ở Vũng Tàu 1

Dẫn lên Bạch Dinh là con đường rợp bóng mát của những tán cây tếch cổ thụ. Vào các tháng 9, 10, khi đến đây bạn còn có thể được ngắm những bông hoa tếch từ trên cao.

'Biệt thự trắng' ở Vũng Tàu 2

Bạch Dinh là tên gọi của tòa nhà Villa Blanche, nơi nghỉ mát cho toàn quyền Pháp tại Đông Dương, Paul Doumer, và các quan chức cấp cao thời Pháp - Mỹ.

'Biệt thự trắng' ở Vũng Tàu 3

Trước khi xây Bạch Dinh, nơi này được biết đến là pháo đài Phước Thắng của triều Nguyễn. Ngày nay khi đến khu chứng tích bạn sẽ vẫn thấy một số khẩu súng thần công và đại bác trưng bày.

'Biệt thự trắng' ở Vũng Tàu 4

Bên ngoài Bạch Dinh được sơn chính yếu là màu trắng, trang hoàng hoa văn mang đậm nét kiến trúc Pháp cuối thế kỷ 19. Tòa nhà gồm 3 tầng với các cửa sổ, cửa chính bằng gỗ, hoa văn trang trí cầu thang bằng sắt. Bạch Dinh được xây ở núi Lớn có độ cao 27 m so với mực nước biển.

'Biệt thự trắng' ở Vũng Tàu 5

Vào trong tòa nhà bạn sẽ được ngắm những bộ bàn ghế, quạt trần, giường gỗ thời xưa còn vẹn nguyên.

'Biệt thự trắng' ở Vũng Tàu 6

Khách du lịch cũng đừng nên cho qua những cổ vật bằng sứ được trục vớt từ con tàu đắm ở đảo Hòn Cau với những màu men xanh và họa tiết trang hoàng rất đẹp.

'Biệt thự trắng' ở Vũng Tàu 7

Bộ bàn ghế gỗ Bát Tiên trạm khắc long phụng cầu kỳ.

'Biệt thự trắng' ở Vũng Tàu 8

Cả 3 mặt của tòa nhà Bạch Dinh đều có thể nhìn ra bờ biển Vũng Tàu, Xung quanh đường vào là những tán cây gỗ tếch cổ thụ rợp mát, và cây hoa sứ ngào ngạt hương thơm.

'Biệt thự trắng' ở Vũng Tàu 9

Tại nơi dừng chân nghỉ mát, du khách có thể đọc bài thơ 'Sầu tây bể cấp' của vua Thành Thái được khắc trên bia đá trắng. Nhà vua sáng tác bài thơ khi trở lại nơi này.

'Biệt thự trắng' ở Vũng Tàu 10

Hầm ẩn trú ở một đồi đất nhỏ phía sau tòa nhà, tuy ngắn nhưng được xây rất vững chắc.

Nguồn VNExpress

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...