Bí kíp giúp bạn có một bộ ảnh phượt đáng ghen tỵ

Ngoài một chiếc máy ảnh tốt, bạn nên biết nhẫn nại, nhạy bén, nắm rõ được cảm xúc... nếu muốn có bộ ảnh du lịch ấn tượng.

1. Đầu tư máy ảnh tốt và biết cách sử dụng

Nếu bạn thường xuyên đi du lịch và thích chụp ảnh thì nên đầu tư cho mình một bộ máy ảnh ngon lành. Trước chuyến đi, hãy dành thời gian đủ để tìm hiểu và tập luyện với máy mới, nắm bắt toàn bộ các chức năng. Tuy nhiên, nếu máy ảnh xịn vượt quá khả năng tài chính của bạn thì một chiếc smart phone có chức năng chụp ảnh tốt cũng sẽ phần nào giúp bạn thỏa mãn sở thích chụp ảnh du lịch.

2. Nhẫn nại là chìa khóa

Khi bạn đi bộ đến một con phố đẹp, cổ kính và nhận ra đây là thời cơ chụp ảnh Hoàn hảo, hãy đợi chờ thêm chút nữa để xem cảnh còn thể tuyệt trần hơn nữa hay không. Nếu bạn chờ một người qua đường thú vị bước vào quang cảnh hay đạp xe ngang qua, bức ảnh của bạn sẽ khác biệt rất nhiều.

Bí kíp giúp bạn có một bộ ảnh phượt đáng ghen tỵ 1

Để có bức ảnh đẹp, cơ hội và nhẫn nại là yếu tố quan trọng.

3. Chụp con người

Việc ghi lại hình ảnh con người ở một thành phố hay đất nước xinh đẹp nơi bạn đến thăm có thể đem đến một câu chuyện bên lề cho bức ảnh của bạn, đặc biệt là khi những con người đó biểu hiện một nền văn hóa hay truyền thống khác biệt. Điều này cũng tạo nên sự đa dạng, thú vị hơn cho bộ ảnh du lịch của bạn và giúp khuấy động những kỷ niệm khi bạn trở về nhà.

4. Ghi lại những điều nhỏ bé

Cảnh nhìn từ xa rất ấn tượng nhưng khi lại gần nó có thể đem đến cho bạn nhiều điều thú vị hơn. Hãy chụp lại những cột mốc, biển hướng dẫn bằng tiếng địa phương, những loài hoa, trái cây, và bất kì thứ gì bạn thấy hấp dẫn và khác lạ so với quê nhà.

5. Kiếm tìm màu sắc

Việc kiếm tìm những màu sắc trong chuyến du lịch không chỉ giúp ảnh thú vị hơn, gợi cảm xúc cho người xem hơn, mà nó còn có thể khơi dậy cảm xúc của chính bạn trong chuyến đi. Những sắc màu rạng rỡ thường giúp tâm trạng của con người tươi sáng hơn.

Bí kíp giúp bạn có một bộ ảnh phượt đáng ghen tỵ 2

Cảnh sắc sẽ đẹp hơn nếu bạn biết cách lấy góc chụp và chịu thương chịu khó lưu ý.

6. Chỉnh sửa ảnh nhưng đừng chỉnh quá đà

Những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp có thể không cần chỉnh sửa ảnh, nhưng hầu như đều muốn điều chỉnh một vài chi tiết nhỏ. Bạn có thể làm những gì bạn thích để ảnh trông đẹp hơn, tuy nhiên, đừng quá lạm dụng công nghệ chỉnh sửa.

7. Nắm bắt xúc cảm

Nếu bạn lướt qua thứ gì đó và những xúc cảm vui vẻ, buồn bã, hoài cổ... bỗng dâng trào, hãy Cố gắng chụp lại nó. Hãy thử chụp nhiều ảnh từ các góc độ khác nhau và xem cái nào khơi dậy nhiều xúc cảm của bạn nhất.

8. Luôn sẵn sàng để không bỏ lỡ

Hãy chắc chắn máy ảnh của bạn luôn sẵn sàng để bạn có thể chụp được những khoảnh khắc ngay khi nó xảy ra thay vì tiếc nuối vì mình không kịp chụp.

Tuệ Anh (theo WoWL)

Nguồn sưu tầm

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...