Bên trong trại hè quốc tế ở Triều Tiên

Bất chấp tình trạng căng thẳng giữa hai miền nam bắc, Triều Tiên vẫn mở rộng cửa để chào đón các du khách nhí đến dự trại hè quốc tế.

Bên trong trại hè quốc tế ở Triều Tiên 1

Trong buổi lễ khai mạc trại hè, học sinh, sinh viên các nước sẽ mặc trang phục mang phong cách của nước mình và vẫy cờ. Đối với du khách quốc tế, họ khá hào hứng với chương trình khi tham dự trại hè, còn người Triều Tiên thì được đánh giá là có đôi chút nghiêm túc.

Bên trong trại hè quốc tế ở Triều Tiên 2

Trại hè quốc tế Songdowon ở Wonsan, Triều Tiên, mở cửa từ năm 1960 và đón nhiều du khách đến từ các nước như Nga, Trung Quốc, Tanzania, Pakistan...

Bên trong trại hè quốc tế ở Triều Tiên 3

Các em học sinh tới trại hè được tham gia vào nhiều hoạt động như bóng rổ, ca hát, bóng đá. Trong khách sạn họ ở còn có một hồ bơi với máng trượt khổng lồ. Các vị khách nhí cũng có một bãi biển riêng để tắm. Tại đây, lũ trẻ chơi đùa với nhau rất thân thiết, cùng nhau xây lâu đài cát... cùng các bạn nhỏ Triều Tiên. Các đoàn như Nga và Mông Cổ chọn lựa các điệu vũ truyền thống để trình diễn với bạn bè quốc tế. Đại diện của Tanzania cũng mang đến các điệu nhảy sôi động.

Bên trong trại hè quốc tế ở Triều Tiên 4
Muyangwa là một chàng trai 19 tuổi. Cậu khá hồi hộp và đôi chút lo lắng khi lần đầu đến Triều Tiên. Tuy nhiên, mọi thứ trong trại hè diễn ra thật ổn thỏa. Muyangwa đã có những kỷ niệm đáng nhớ: cùng các bạn trong trại hè chơi thể thao, kéo co...
Bên trong trại hè quốc tế ở Triều Tiên 5

Phòng ký túc xá của các học sinh nước ngoài được trang bị đầy đủ thiết bị tiện nghi như tivi, điều hòa nhiệt độ. Phòng của họ khá xa với phòng của học sinh nước chủ nhà. 'Chúng cháu hầu hết nghĩ rằng mình đang ở trong một khách sạn vậy', lũ trẻ cho biết. Tuy nhiên, theo UNICEF, phần lớn trẻ em Triều Tiên không được tiếp xúc với những điều kiện vật chất siêu sang này. Có 25.000 trẻ em Triều Tiên cần được điều trị cấp tốc vì suy dinh dưỡng.

Bên trong trại hè quốc tế ở Triều Tiên 6

Tuy vậy, các vị khách đều được cung cấp thực phẩm đầy đủ.

Bên trong trại hè quốc tế ở Triều Tiên 7

'Chúng cháu thích nhiều thịt hơn trong bữa ăn, nhưng chúng cháu ăn cá, thịt gà, bánh mì, trứng, khoai tây chiên giòn. Thế cũng rất tốt rồi', một thành viên trong trại hè cho biết.

Bên trong trại hè quốc tế ở Triều Tiên 8

Dominic Deogratias, một thành viên khác của trại hè cho biết đây là một trải nghiệm thú vị với mình, vì được gặp gỡ nhiều bạn bè đến từ các quốc gia trên thế giới. 'Đây là một cơ hội để tôi học hỏi và hiểu biết về các nền văn hóa. Nước chủ nhà thì rất tốt bụng và thân thiện'.

Bên trong trại hè quốc tế ở Triều Tiên 9

Ngoài các hoạt động vui chơi, các thành viên cũng được dẫn đi tham quan một số địa điểm tại Triều Tiên, trong đó có tới thăm tượng của các nhà lãnh đạo như Kim Il Sung và Kim Jong II.

Bên trong trại hè quốc tế ở Triều Tiên 10

Theo hãng tin AP, giá của một chuyến đi trại hè quốc tế này vào năm 2014 là 375 USD.

Anh Minh

Nguồn VNExpress

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...