Bé gái 11 tuổi 'qua mặt' lực lượng an ninh sân bay Nga

Không mang theo giấy tờ tùy thân hay vé máy bay, một bé gái chưa rõ danh tính đã lẻn vào chuyến bay của hãng Rossiya Airlines từ Moscow đến St. Petersburg (Nga) mà không ai hay biết.

Fox News đưa tin ngày 28/4, bé gái 11 tuổi đã một mình tới sân bay Vnukovo (Moscow, Nga) để trải nghiệm cảm giác đi máy bay lần đầu tiên. Cô bé tìm cách lên một chuyến bay tới St. Petersburg hôm 25/4 mà không cần bất kỳ giấy tờ tùy thân nào. Tối cùng ngày, bố mẹ của em rất lo âu khi con gái họ không trở về nhà sau giờ học. Cả hai đã tá hỏa khi phát hiện ra con gái đang ở sân bay Pulkovo (St. Petersburg, Nga) qua hệ thống định vị điện thoại, họ nhanh chóng báo tin cho lực lượng an ninh sân bay để tìm con.

Alexander Rzhanenkov, thành viên hội đồng thành phố St. Petersburg, cho biết bé gái trên đã trà trộn vào nhóm người đang xuất trình giấy tờ tùy thân trước khi lọt qua cửa an ninh mà không bị phát hiện. Ông Rzhanenkov cho biết cô bé đã bay lên chuyến bay tới St. Petersburg cùng một gia đình đông con.

Bé gái 11 tuổi 'qua mặt' lực lượng an ninh sân bay Nga 1

Việc bé gái 11 tuổi dễ dàng ‘qua mặt’ lực lượng cảnh sát sân bay đã dấy lên những nghi ngại lớn về lỗ hổng an ninh nghiêm trọng của hàng không Nga.

Theo RT, bé gái đã không có thời cơ tham quan St. Peterburg sau khi lạc mất gia đình mà em ngồi cùng trên chuyến bay. Trước khi bé gái xuống sân bay Pulkovo (St. Perterburg), cảnh sát đã nhận được tin báo từ bố mẹ em. Lực lượng an ninh đón bé gái trên khi em đang lang thang một mình tại đó và đưa cô bé về nhà ngay lập tức.

Trả lời với báo chí, mẹ của bé gái dự tính kiện cả ban quản lý sân bay Vnukovo và hãng hàng không trên vì sai sót trong kiểm tra an ninh. Rossiya Airlines và sân bay của Moscow đều phải đối mặt với quá trình điều tra nghiêm ngặt sau sự cố.

Phạm Huyền

Nguồn VNExpress

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...