Ẩm thực Việt đặc sắc qua lăng kính vua bếp Yan Can Cook

Vị đầu bếp tài ba sẽ chế biến món chả cá ở Nha Trang; đến Giồng Trôm, Bến Tre trổ tài làm bánh tráng dừa nổi tiếng của huyện này.

Martin Yan (Yan Can Cook) là một trong những đầu bếp nổi danh nhất thế giới, được mệnh danh thiên tài ẩm thực khi chế biến nhiều món ăn ngon và trình bày đẹp mắt. Những ai từng xem Martin Yan nấu ăn đều cảm nhận được tài nghệ và sự gần gũi của người đầu bếp tài hoa này.

Ẩm thực Việt đặc sắc qua lăng kính vua bếp Yan Can Cook 1

Martin Yan đến Việt Nam thực hiện loạt chương trình truyền hình thực tiễn “Khám phá Việt Nam cùng Martin Yan”.

Là nhân vật chính xuất hiện trong chương trình dạy nấu ăn Yan Can Cook và sau đó cho ra đời rất nhiều cuốn sách liên quan đến ẩm thực như Martin Yan’s Feast - The Best of Yan Can Cook, Chinese Cooking for Dummies, Martin Yan’s Asian Favorites, Martin Yan ngày càng khẳng định vị trí của mình trong lĩnh vực ẩm thực trên thế giới. Việc ông nấu ăn giống như đang thể hiện một tác phẩm nghệ thuật và trong tác phẩm ấy lại chất chứa nhiều tình cảm của người đầu bếp giàu tâm huyết này.

Chính niềm đam mê trong công việc đã giúp Martin Yan mang lại niềm vui, hạnh phúc cho mọi người và bản thân mình. Bên cạnh sự hòa nhã thân thiện, vị đầu bếp còn nhiều lần thể hiện sự trân trọng của mình với văn hóa, con người và ẩm thực Việt Nam. Tình cảm ấy là chất xúc tác để ông đến Việt Nam thực thi loạt chương trình truyền hình thực tế hấp dẫn “Khám phá Việt Nam cùng Martin Yan”.

Ẩm thực Việt đặc sắc qua lăng kính vua bếp Yan Can Cook 2

Vị đầu bếp nổi tiếng có nhiều kỷ niệm đáng nhớ khi chế biến các món ăn Việt.

26 tập phim trong chương trình truyền hình thực tế này, mỗi tập là một câu chuyện khác nhau xen kẽ giữa các yếu tố văn hóa, con người, và đặc biệt là ẩm thực đặc trưng của các vùng miền trên dải đất hình chữ S.

Trong hành trình này, Martin Yan đã có vô vàn trải nghiệm đáng nhớ như cùng đầu bếp Didier Corlou (Pháp) chuẩn bị các món ăn Pháp với gia vị Việt Nam, thu hoạch lúa cùng với người Dao Đỏ ở thung lũng Mường Hoa, làm chả cá ở chợ Xóm Mới Nha Trang, làm bánh tráng dừa Mỹ Lồng ở huyện Giồng Trôm, Bến Tre… Mỗi nơi, con người Việt Nam đều để lại cho vị đầu bếp tài hoa này những ấn tượng tốt đẹp. Đồng hành cùng Martin Yan là Á hậu Hoàng My, người đẹp với khiếu hài hước của mình sẽ mang đến cho khán giả rất nhiều điều thú vị.

Cùng phát sóng trên kênh truyền hình SCTV12, chương trình còn được phủ sóng trên AFC - Asian Food Channel, phát sóng tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Á, và PBS - hệ thống phát thanh truyền hình công cộng ở Bắc Mỹ. Ngoài ra, chương trình sẽ được phát sóng đến 25 quốc gia khác trong và ngoài khu vực, với kỳ vọng đưa Việt Nam trở thành một thiên đường ẩm thực mới của châu Á.

Tại Việt Nam, chương trình sẽ phát sóng lúc 18h thứ hai hàng tuần, trên SCTV12, bắt đầu từ 6/6.

Mai Thương

Nguồn VNExpress

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...