7 món tráng miệng 'phải thử' khi du lịch Đông Nam Á

Chè Việt Nam, xôi xoài Thái Lan và sandwich kem đều là những món ăn vặt mát lạnh giúp giảm bớt sự nóng nực của khu vực nhiệt đới khi vào hè.

7 món tráng miệng 'phải thử' khi du lịch Đông Nam Á 1

Việt Nam - Chè

Đây là tập hợp các món ngọt của Việt Nam, được xem như món tráng miệng phổ biến nhất. Chè được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau, cách phối hợp tùy thuộc vào khẩu vị người ăn và luôn đi kèm một cốc đá lạnh. Loại thường thấy nhất là chè ba màu làm từ các loại đậu, chè hoa quả gồm nhiều loại quả.

7 món tráng miệng 'phải thử' khi du lịch Đông Nam Á 2

Thái Lan - Xôi xoài

Xôi xoài có tên khác trong tiếng Thái Lan là 'khao niaow ma muang'. Món ăn gồm những lát xoài ngọt lịm, xôi và sốt từ nước cốt dừa. Tất cả tạo nên 'chuyến diễu hành của hương vị'. Một số nơi còn ăn xôi xoài với kem dừa thay vì dùng sốt nước cốt dừa làm cho món ăn thêm mát lạnh.

7 món tráng miệng 'phải thử' khi du lịch Đông Nam Á 3

Malaysia - Cendol

Khi ăn cendol bạn sẽ thấy nước cốt dừa lạnh với nước đường phèn sẽ nhanh chóng trôi xuống cổ họng, để lại là hương vị của những sợi bột mềm dẻo và đậu đỏ ngọt bùi. Món này trở thành một loại giải nhiệt thích hợp cho những buổi chiều, phần nào giảm bớt cái nắng nóng của miền nhiệt đới Đông Nam Á.

7 món tráng miệng 'phải thử' khi du lịch Đông Nam Á 4

Singapore - Sandwich kem

Hai chiếc bánh quy kẹp với nhân kem trông rất giống bánh mì sandwich này là món tráng miệng được yêu thích nhất ở Singapore. Phần bánh kem bên trong tràn đầy, đậm hương vị kem béo và mát lạnh sẽ làm bạn 'tan chảy'.

7 món tráng miệng 'phải thử' khi du lịch Đông Nam Á 5

Campuchia, Thái Lan - Nom Krok

Nom krok là một món tráng miệng đồng thời là món ăn đường phố phổ quát ở Campuchua và Thái Lan. Nó được làm từ một chiếc chảo đặc biệt, cho phép tạo hình dạng với kích cỡ nhỏ như kiểu đồ ăn snack. Những chiếc bánh pancake dừa này có cả vị dừa lẫn phần nhân hành tươi, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt và mặn cùng lúc.

7 món tráng miệng 'phải thử' khi du lịch Đông Nam Á 6

Philippines - Bibingka

Là một loại bánh gạo, bibingka còn có vị ngọt đặc thù của dừa vì dùng một lượng lớn nước cốt dừa khi chế biến. Món tráng miệng này thường được đi kèm với một mảnh lá chuối, bao bọc nó khi đã được nấu chín. Sẽ ngon hơn khi bạn ăn bibingka với cả bơ, phomat và dừa nạo.

7 món tráng miệng 'phải thử' khi du lịch Đông Nam Á 7

Indonesia - Kueh Lapis Legit

Bánh có tên khác là spekkoek, gồm nhiều lớp khác nhau và là một trong những món tráng miệng đặc biệt ở Indonesia về cả hình thức lẫn hương vị. Bánh làm từ hạt nhục đậu khấu, quế và bột bạch đậu khấu. Một chiếc bánh spekkoek thường có hơn 10 lớp riêng lẻ, từng lớp được xếp chồng lên nhau. Hiện thời, bánh có thêm nhiều hình dáng và cách trang trí phong phú hơn.

Nguồn VNExpress

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...