17 địa điểm bỏ hoang khiến ai cũng rùng mình

Tới thăm những địa điểm này bạn sẽ phải thốt lên bàng hoàng đồng thời run lên sợ hãi vì chẳng có bóng người nào Xung quanh.

17 địa điểm bỏ hoang khiến ai cũng rùng mình 1

1.  Trụ sở của Đảng cộng sản Bungari, núi Buzludzha, Bungari

Mở cửa vào năm 1981, trụ sở của Đảng cộng sản Bungari chính là trung tâm đầu não chính trị trong suốt kỉ nguyên Sô Viết. Tuy nhiên chỉ sau đó gần một thập kỉ, cùng với sự sụp đổ của Bức màn sắt, trụ sở này đã bị bỏ hoang như chính chế độ mà nó đại diện. Hầu hết những tấm lợp trên mái đã bị đánh cắp, chỉ còn sót lại nơi đây một vài món đồ nội thất như là minh chứng cho những ý tưởng sáng tạo. Một số người rất mong có thể khôi phục lại tòa nhà này để đón khách du lịch tới tham quan, tuy nhiên chính quyền địa phương không thể thực hiện điều đó vì mức chi phí thật sự quá lớn so với khả năng chi trả.

17 địa điểm bỏ hoang khiến ai cũng rùng mình 2

2. Thị trấn Kolmanskop, Namibia

Được thành lập vào đầu những năm 1990 bởi những người định cư Đức đến đây tìm kiếm đá quý và sau đó bị bỏ hoang vào những năm 1950, thị trấn Kolmanskop nằm trên sa mạc Namib vẫn còn sót lại rất nhiều vết tích kì bí. Những tòa nhà trong thị trấn đều đang dần sụp đổ và bên trong những tòa nhà ấy đều được bao trùm bởi cát từ sa mạc vây quanh chúng. Mặc dù Kolmanskop là một trong những thị trấn ma ám bị bỏ hoang gây ám ảnh nhất trên trái đất nhưng một bảo tàng vẫn được thành lập vào năm 1980 nhằm cất giữ lại hình dáng của thị trấn này cho những du khách hiếu kì.

17 địa điểm bỏ hoang khiến ai cũng rùng mình 3

3. Công viên giải trí Wonderland, Bắc Kinh, Trung Quốc

Được biết đến như là câu trả lời của Bắc Kinh dành cho Disneyland, công viên giải trí Wonderland đã bị bỏ hoang vào năm 1998 sau khi có sự tranh chấp về giá đất khiến nó bị ngưng xây dựng. Người ta đã lên kế hoạch dỡ bỏ nơi này để thay thế bằng một trung tâm mua sắm lớn tuy nhiên một số người dân địa phương vẫn tận dụng những khoảng đất trống để trồng cây.

17 địa điểm bỏ hoang khiến ai cũng rùng mình 4

4. Đảo Hashima, Nagasaki, Nhật Bản

Được đặt tên là Đảo chiến hạm hay còn được lưu truyền nhiều hơn với cái tên Đảo ma quái, đảo Hashima từng là một cơ sở khai thác than rất lớn trong suốt thời kỳ hoàng kim của nó, từ cuối thế kỉ 19 đến đầu thế kỉ 20. Trên đảo vẫn còn lưu lại dấu tích của bệnh viện, trường học và cả những nhà hàng nhưng tất cả đều đã hư hỏng nặng. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy hòn đảo này trong bộ phim James Bond - Tử địa Skyfall, trong bộ phim đó đảo Hashima chính là hang ổ của những nhân vật phản diện.

17 địa điểm bỏ hoang khiến ai cũng rùng mình 5

5.  Đảo búp bê, Mexico

Nằm ở vùng ngoại ô thành phố Mexico, đảo búp bê là nhà của vô số thứ đã bị phá huỷ và cũng là nhà của những con búp bê được treo lên những cành cây hay những bức tường. Chuyện kể rằng người chăm sóc lúc trước của hòn đảo đã tìm thấy một cô gái chết trong con kênh đào ngay gần hòn đảo ấy, vì vậy mà ông đã bắt đầu thu thập tất cả những con búp bê từ thùng rác và treo chúng lên khắp nơi trên hòn đảo này như một cách xoa dịu tinh thần của cô gái đó. Và nếu đọc đến đây chưa đủ khiến bạn sợ hãi thì vào năm 2001, xác của người chăm sóc ông ấy được tìm thấy ở chính vị trí mà ông ấy đã tuyên bố đã phát hiện ra cô gái đó từ nhiều thập kỉ trước.

17 địa điểm bỏ hoang khiến ai cũng rùng mình 6

6. Bệnh viện tâm thần Marlboro, thị trấn Marlboro, New Jersey, Mỹ

Nơi này không phải là bối cảnh của bộ phim kinh dị: Asylum (Nhà thương điên), mặc dù phải thú thực rằng những câu chuyện trong quá khứ của bệnh viện tâm thần Marlboro của New Jersey quá đủ để thực thi một chương trình truyền hình. Mở cửa từ năm 1931 đến năm 1998, bệnh viện này đã xảy ra hàng loạt những điều ma quái, những bệnh nhân đột nhiên mất tích không để lại một manh mối, nếu không thì cũng đóng băng hoặc nghẹt thở đến chết. Tai tiếng của bệnh viện khiến Văn phòng bảo vệ công dân phải tiến hành một cuộc điều tra vào cuối những năm 1970, tuy nhiên rõ ràng là nó vẫn còn hoạt động tiếp tới vài thập kỉ sau nữa trước khi buộc phải đóng cửa. Hiện thời bệnh viện đã bị hư hỏng nặng và chuẩn bị nhường chỗ cho khu vui chơi giải trí của cư dân thị trấn Marlboro.

17 địa điểm bỏ hoang khiến ai cũng rùng mình 7

7. Thị trấn Garnet, Motana, Mỹ

Từng là ngôi nhà của hàng trăm công dân Mỹ trong thế kỷ 19 nhưng đến nay thị trấn Garnet lại trở thành một trong những thị trấn ma quái nhất ở phía Tây nước Mỹ. Thị trấn này đã bị bỏ hoang từ khoảng những năm 1930, tuy nhiên ngày nay nếu muốn du khách vẫn có thể ghé thăm và sử dụng những dịch vụ du lịch gồm có: khách sạn, cửa hiệu và trường học.

17 địa điểm bỏ hoang khiến ai cũng rùng mình 8

8.  Pripyat, Ukraine

Pripyat được biết đến nhiều hơn sau thảm họa xảy ra ở nhà máy điện hạt nhân Chernobyl vào năm 1986. Khi đó hàng ngàn công nhân nhà máy này cũng như gia đình của họ phải sơ tán sau sự cố rò rỉ phóng xạ hạt nhân. Bây giờ thị trấn trở nên heo hút, chỉ còn lại một vài dấu tích như minh chứng cho sự sống từng tồn tại ở đó.

17 địa điểm bỏ hoang khiến ai cũng rùng mình 9

9. Nhà ga trung tâm Michigan, Detroit, Michigan, Mỹ

Chỉ mới khoảng hơn 100 năm trước đây, những chuyến tàu đông đúc vẫn khởi hành từ Nhà ga trung tâm Michigan và vào thời khắc đó, nó chính là nhà ga cao nhất trên toàn thế giới. Mặc dù vậy đến nay nhà ga này đã hoàn toàn bị bỏ hoang, nó không còn đón những chuyến tàu như trước đây trong vài thập kỷ rồi. Mặc dù được ghi nhận là một trong những địa điểm lịch sử tầm cỡ quốc gia nhưng phần đông các chi tiết đặc trưng cho kiến trúc của tòa nhà đã bị trộm cắp hoặc phá hủy. Vì vậy mà nhiều người hy vọng nhà ga này sẽ sớm được cải tạo và trở lại hoạt động.

17 địa điểm bỏ hoang khiến ai cũng rùng mình 10

10. Đường đua thế vận hội Sarajevo, Sarajevo, Bosnia và Herzegovina

Vào năm 1984 nó vẫn là một phần của Nam Tư, thành phố Sarajevo chính là nơi tổ chức Thế vận hội mùa đông. Hiện tại thì đường đua này đã được bao phủ bởi những bức graffiti và cỏ dại.

17 địa điểm bỏ hoang khiến ai cũng rùng mình 11

11.  Craco, Italy

Thị trấn nhỏ trên đỉnh đồi này đã được hình thành từ khoảng 1.000 năm trước, tuy nhiên phải đến hơn 500 năm sau đó nó mới thật sự phát triển. Vị trí của thị trấn này chính là nguyên nhân khiến nó bị sụp đổ; những trận lở đất cứ liên tiếp xảy ra ở các sườn dốc và đến những năm 1990 thì Craco đã hoàn toàn bị bỏ hoang.

17 địa điểm bỏ hoang khiến ai cũng rùng mình 12

12. Khách sạn Del Salto, San Antonio del Tequendama, Colombia

La Casa del Salto del Tequendama được xây dựng vào năm 1923, sau này vào những năm 1950 được chuyển thành Khách sạn Del Salto. Khách sạn nằm bên cạnh thác Tequendama ở miền Trung Colombia. Nó đã bị bỏ hoang sau vài thập kỉ do dòng thác bị ô nhiễm nặng nề và dần trở nên xuống cấp nặng nề. Mặc dù gần đây nó cũng đã được Hoán đổi thàn bảo tàng nhưng nhiều người vẫn cho rằng nơi này đã bị ma ám vì trong suốt thời kì hoàng kim của khách sạn đã có vô số vụ tự tử diễn ra ở đây.

17 địa điểm bỏ hoang khiến ai cũng rùng mình 13

13. Villa Epecuén, Buenos Aires, Argentina

Từng được biết đến như một làng du lịch hấp dẫn nằm bên bờ hồ Epecuén, Villa Epecuén được xây dựng lần đầu vào những năm 1920 và sau đó trở thành một địa danh vô cùng nổi tiếng suốt những năm đầu của thập niên 80. Tuy nhiên, vào năm 1985, đập giữ nước của hồ lại bị hư hỏng nặng khiến ngôi làng nhanh chóng chìm trong nước. Mặc dù sau đó nước đã rút nhưng ngôi làng cùng những tàn tích của nó thì đã hoàn toàn bị bỏ hoang từ bao giờ.

17 địa điểm bỏ hoang khiến ai cũng rùng mình 14

14.  Công viên Dadipark, Dadizele, Bỉ

Dadipark là công viên vui chơi giải trí nổi danh ở Bỉ nhưng hơn một thập kỉ trước đây nó đã bị buộc phải đóng cửa bởi vụ tai nạn trên đường đua kinh hoàng đã khiến một cậu bé mất đi cánh tay vĩnh viễn. Công viên từng tuyên bố họ đóng cửa để tu sửa và cải tiến nhưng nó đã mãi mãi không được mở cửa trở lại. Hiện giờ công viên này đã bị bao trùm bởi gỉ sắt và những bức graffiti; với một số thanh niên nó đã trở thành địa điểm vô cùng lý tưởng để trượt ván.

17 địa điểm bỏ hoang khiến ai cũng rùng mình 15

15.  Đảo Ross, Quần đảo Andaman và Nicobar, Ấn Độ

Được biết đến như trung tâm hành chính đầu não của người Anh ở quần đảo Andanam trong suốt thời gian Anh cai trị Ấn Độ, đảo Ross là quê hương của rất nhiều những di tích được che giấu dưới những chùm nho và những lớp dây leo. Hòn đảo này đã bị bỏ hoang trong những năm 1940 do những trận động đất cũng như do cuộc xâm lược của Nhật Bản trong suốt những năm tháng chiến tranh.

17 địa điểm bỏ hoang khiến ai cũng rùng mình 16

16.  Tòa Witley, Worcestershire, Anh

Vào đầu thế kỉ 19 nó là một lâu đài hết sức tráng lệ và hùng vĩ, tuy nhiên tòa Witley đã trải qua một trận hỏa hoạn kinh hoàng khiến suốt những năm sau đó nó cũng không thể phục hồi được. Tuy nhiên, cuối cùng người ta cũng quyết định cải tạo lại khu bất động sản khổng lồ này vào biến nó thành một điểm du lịch để du khách có thể đi lang thang trong những khu vườn rồi ngắm nhìn đài phun nước Perseus và Andromeda - một trong những dấu tích lớn nhất của tòa nhà.

17 địa điểm bỏ hoang khiến ai cũng rùng mình 17

17.  Dhanushkodi, đảo Pamban, Ấn Độ

Chỉ cách 28 km từ Sri Lanka, thị trấn Dhanushkodi được biết đến như một địa danh có ý nghĩa quan trọng trong thần thoại Ấn Độ. Tuy nhiên vị trí của thị trấn này khiến nó thường xuyên phải chịu ảnh hưởng của những trận bão lũ, chẳng hạn như trận lũ vào năm 1964 đã dẫn đến việc toàn bộ khu vực mà nó đi qua, gồm có cả thị trấn Dhanushkodi, bị bỏ hoang vĩnh viễn.

Ngoisao

Nguồn sưu tầm

Kinh nghiệm du lịch

Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa Những vụ mất tích trên đường du lịch ở Sa Pa 08/06/2016
Trước Aiden Webb, một nam sinh Việt Nam cũng mất liên lạc trên đường trèo Fansipan vào tháng 7/2013 và một nhà khoa học Scotland mất tích khi nghiên cứu thực địa ở Sa Pa (Lào Cai). Tối 7/7/2013, Phạm Ngọc Ánh, 20 tuổi, sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cùng anh họ là Đỗ Anh Sang lên tàu...